Đồ cúng đầy tháng

Cúng đầy tháng là tín ngưỡng lâu đời ở các nước á đông, là việc quan trọng, ý nghĩa khi em bé được 30 ngày tuổi, dịp để bày tỏ biết ơn đến 12 bà mụ, đã nặn ra hình hài của em bé, sau thì chia vui cùng bà con, bạn bè, hàng xóm.

Ngày đăng: 20-07-2015

7977 lượt xem

Sinh con là việc trọng đại trong đời của các bậc cha mẹ, sau chín tháng mang nặng đẻ đau em bé chào đời, gia đình từ đây có thêm thành viên mới, thêm tiếng cười tiếng khóc trẻ thơ. Người ta quan niệm là “cha sanh mẹ dưỡng”, nhưng ít ai biết hình hài của em bé là do 12 bà Mụ nặn ra ban cho. Khi em bé tròn 30 ngày tuổi, các bậc cha mẹ phải có đồ cúng đầy tháng để dâng lên ông bà tổ tiên và nhằm tỏ lòng biết ơn đến 12 Bà Mụ, sau thì chia vui cùng bà con, bạn bè, hàng xóm.

 

 

 

Đồ cúng đầy tháng gồm nhiều lễ vật như xôi chè, gà luộc, trầu cau...

Đồ cúng đầy tháng gồm nhiều lễ vật như xôi chè, gà luộc, trầu cau...

 

Cúng đầy tháng được xem như một tín ngưỡng rất lâu đời ở các nước á đông không phân biệt tầng lớp hay tôn giáo. Ở nước ta các bậc cha mẹ xem đây là một việc rất quan trọng vì nó ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Tùy theo điều kiện từng gia đình mà sắm lễ vật cao sang hay đạm bạc, nhưng phải đầy đủ ý nghĩa để bậc bề trên và các bà mụ vui lòng.

 

 

 

Mâm cúng đầy tháng chất lượng, trình bày đẹp mắt, giá thành phải chăng của cơ sở LỘC PHÁT

Mâm cúng đầy tháng chất lượng, trình bày đẹp mắt, giá thành phải chăng của cơ sở LỘC PHÁT

 

Ai cũng mong con mình được khỏe mạnh nhanh lớn, con là tài sản vô giá, là niềm vui, hạnh phúc của cha mẹ. Ngoài sự nuôi nấng, chăm sóc không quản thời gian của cha mẹ bên cạnh đó cũng cần đến sự phù hộ của12 bà mụ. Nên ta phải sắm lễ thật chu đáo để đền đáp sự quan tâm chiếu cố đến các bà Mụ. 

 

 

Theo phong tục thì cúng đầy tháng cho bé gồm một mâm mặn với đầy đủ những thứ sau đây:  (Mâm cúng đầy tháng của Lộc Phát bao gồm tất cả 18 những lễ vật sau và Lộc Phát cung cấp trọn bộ)

1.    1 con gà trống luộc (gà ta) hoặc 1 con vịt luộc cánh tiên

        +Cháo + Gỏi

2.    12 đĩa xôi + 1 đĩa xôi lớn (thường xôi gấc 3 tầng hoặc xôi gấc)

3.    12 chén chè + 1 tô chè lớn (bé trai thường là chè đậu trắng, bé gái cúng chè trôi nước)

4.    Bộ tam sên (Thịt heo luộc, Cua luộc, Trứng vịt luộc)

5.    Mâm trái cây ngũ quả (gồm 5 loại trái cây)

6.    Bình hoa thật đẹp

7.    Trầu tem cánh phượng

8.    Cau tươi

9.    Giấy

10.  1 bộ đồ hình thế (ghi tên, ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong đốt đi để giải hạn và cầu được may mắn cho bé)

11.  12 nén vàng

12.  Nhang thơm

13.  Đèn cày

14.  Trà

15.  Rượu

16.  Gạo, muối

17. Lư cắm nhang

18. Ly sành đựng rượu, trà

 

 

Mâm cúng đầy tháng của Lộc phát đầy đủ chi tiết, chất lượng, giả rẻ

Mâm cúng đầy tháng của Lộc phát đầy đủ chi tiết, chất lượng, giả rẻ

 

Trình bày lễ vật với tâm thành kính, mang tính nghệ thuật, hài hòa cân đối.  Sau khi bày xong lễ vật cúng bố hoặc mẹ cháu bé thắp 3 nén nhang rồi khấn. Chắc chắn với lòng thành kính, biết ơn đến các Bà Mụ, tổ tiên và các vị thần thánh thì em bé sẽ được phù hộ khỏe mạnh, bình an.

 

Chúng tôi chuyên cung cấp trọn gói mâm lễ vật cúng đầy tháng được là từ nguyên liệu tươi ngon, không hóa chất, chế biến vệ sinh, giá thành rẻ, đặc biệt dịch vụ rất chu đáo sẽ làm các bạn thật hài lòng.

 

Nếu các bạn có nhu cầu xin gọi số 0933 50 50 15 hoặc 0912 28 01 28 chúng tôi giao lễ vật tận nơi đúng giờ, 24/24 (Miễn phí giao hàng).

Nguồn: http://docunglocphat.com/

bình luận (9)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan