Đồ cúng động thổ

Đồ cúng động thổ là một phần quan trọng không thể thiếu khi bắt đầu xây căn nhà, công trình, phân xưởng, cửa hàng...Đây là sự cầu mong ơn trên phù hộ cho mọi việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ, an toàn, thuận buồm xuôi gió, gia chủ được bình an, khỏe mạnh.

Ngày đăng: 19-07-2015

13625 lượt xem

 

Đối với nhiều người khi bắt đầu xây căn nhà, công trình, phân xưởng, cửa hàng... không biết đồ cúng động thổ gồm những gì, chọn ngày giờ thế nào cho tốt, khấn vái ra sao, trình tự buổi lễ cho phù hợp. Chúng tôi hi vọng chia sẽ với các bạn về những điều đề cập ở trên và cách chọn lễ vật sao cho đầy đủ mong được ơn trên phù hộ.

 

Đồ cúng động thổ là một phần quan trọng bắt đầu xây căn nhà, công trình, phân xưởng..

Đồ cúng động thổ là một phần quan trọng bắt đầu xây căn nhà, công trình, phân xưởng..

 

Xây được ngôi nhà, công trình, phân xưởng, cửa hàng...là việc quan trọng của đời người, đánh dấu thành công về tài chánh. Để mọi việc xây cất được diễn ra suôn sẻ, an toàn, gia đình được êm ấm, khỏe mạnh thì ta phải xây đúng phong thủy, hướng nhà và màu sắc phải phù hợp với chủ nhà. Xem  năm làm nhà có hợp tuổi với gia chủ hay không nếu năm đó không hợp tuổi thi ta nhờ môt người khác trong nhà hợp tuổi đứng giúp. Sau đó xem chọn ngày giờ tốt để khởi công và quan trọng hơn cả là có đồ cúng động thổ đây là điều không thể thiếu.

 

 

Đồ cúng động thổ phải đầy đủ  lễ vật và đúng ý nghĩa

Đồ cúng động thổ phải đầy đủ  lễ vật và đúng ý nghĩa

 

Bất cứ một khu đất nào thì cũng có thổ thần trông coi, cai giữ và định mọi sự hoa điềm phúc cho mỗi gia đình. Vị thần này bảo vệ gia đình trước sự quấy nhiễu của ma quỷ. Khi làm nhà hay công trình thì phải đào xới đất nghĩa là đã đụng chạm đến thổ thần, do đó ta phải có đồ cúng động thổ  mong thổ thần bỏ qua vi phạm. Mục đích là cũng cầu xin thổ thần để công trình, nhà cửa xây dựng an toàn, nhanh chóng, mọi việc thuận buồm xuôi gió. Khu đất ở của ta bao giờ cũng có các vong hồn quanh quẫn, những vong hồn này không may chưa được siêu thoát, ta dâng lễ để thông báo với các vong hồn và mời các ngài vui vẻ chuyển đến nơi khác.

 

docunglocphat.com là nơi cung cấp lễ vật an toàn thực phẩm, giá rẻ

docunglocphat.com là nơi cung cấp lễ vật an toàn thực phẩm, giá rẻ

 

Gia chủ chọn ngày giờ tốt: lưu ý: tránh ngày tam nương: mùng 3, mùng 7,  13,18 ,22, 27 âm lịch.Tránh ngày sát chủ: tháng giêng sát chủ ở ngày Tý, tháng 2, 3, 7, 9 âm lịch là ngày sửu, tháng 4 là ngày tuất, tháng 11 ngày mùi, tháng 5, 6,8, 10, 12 sát chủ ở ngày thìn. Tránh ngày Thọ tử, ngày trùng tang, trùng phục, ngày hỏa, giờ Thọ tử. Nên chọn những giờ tốt, giờ Hoàng Đạo.

 

Bàn đồ cúng động thổ gồm những lễ vật sau đây:  

1.      một con gà luộc cánh tiên (nên chọn gà trống, da vàng càng tốt).

2.      bộ tam sên gồm: 1 con cua, 1 trứng vịt luộc, 1 miếng thịt luộc.

3.      10 đĩa xôi gấc (màu đỏ của quả gấc là điều may mắn).

4.      1 bình hoa tươi các loại thật đẹp

5.      mâm trái cây ngủ quả

6.      giấy cúng và bộ đồ cúng thổ thần.

7.      trà

8.      rượu

9.      thuốc lá

10.   chén gạo muối

11.   nhang

12.   đèn cày

13.   trầu tem cánh phượng

14.   cau

15. heo quay ( 1 miếng)

Bày trí các lễ vật lên một bàn giữa công trình, gia chủ khấn vái với tâm thành kính, khiêm nhường.

Các bạn có nhu cầu về đồ cúng động thổ xin liên hệ tới  0933 50 50 15 xin hân hạnh phục vụ các bạn.  

Nguồn: http://docunglocphat.com/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan