Đồ cúng giỗ

Đám giỗ là để tưởng nhớ và lòng biết ơn đến người đã khuất, ngày nay cuộc sống bận rộn không có thời gian để chuẩn bị lễ vật thì hãy đến với docunglocphat.com là nơi uy tín, dịch vụ tốt, vệ sinh thực phẩm, giá thành rẻ.....

Ngày đăng: 14-08-2015

16973 lượt xem

 

Đối với người sống thì sinh nhật là ngày mình cất tiếng khó chào đời trong niềm vui của cha mẹ. Còn người đã khuất được lấy ngày mất để làm ngày đám giỗ hàng năm. Đây là dịp con cháu dâng đồ cúng giỗ để tưởng nhớ những người thân yêu hay ông bà không còn trên gian thế.

 

Đồ cúng đám giỗ nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến người đã khuất

Đồ cúng đám giỗ nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến người đã khuất

 

Ngày xưa nước ta trong giai đoạn đất nước trong thời bao cấp, kinh tế còn khó khăn trăm bề, nhưng tới ngày đám giỗ thật đong đầy tình cảm. Đồ cúng giỗ thời đó không cao sang. Bà con, hàng xóm đem đến mỗi người một ít những gì trong nhà mình có, người nhiều thì con gà, con vịt, người ít thì chục trứng, vài ba lon nếp, xách bánh khô, chai rượu hay nải chuối, chỉ giản đơn vậy nhưng thật vui vẻ và sum vầy.

 

Thời còn bé lũ trẻ con tụi tôi được đến ngày cúng giỗ, không chỉ để được vui đùa và ăn đồ ngon. Nhưng lũ nhỏ tụi tôi cũng cảm nhận được sự thiêng liêng, trân trọng khi nhìn ba tôi bày đồ cúng giỗ trên  làm tôi không bàn thờ.  Xong ba tôi thắp nén nhang, mùi trầm của nhang tỏa ra là tôi không thể nào quên, nó đi vào tâm trí tuổi thơ, mùi hương góp phần làm tâm hồn sâu lắng như lời ru của mẹ.

 

 

Đồ cúng đám giỗ tùy thuộc vào hòa cảnh gia đình nhưng phải đầy đủ ý nghĩa

Đồ cúng đám giỗ tùy thuộc vào hòa cảnh gia đình nhưng phải đầy đủ ý nghĩa

 

Ngày nay kinh tế cũng khấm kha hơn, có điều kiện tiền bạc để sắm những lễ vật hoành tráng hơn. Nhưng cuộc sống bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị, có người thì lại không biết chuẩn bị đồ cúng giỗ ra sao để đầy đủ ý nghĩa làm vui lòng người khuất.

 

Đồ cúng giỗ là mâm mặn, gồm những vật phẩm sau:

1.    một con gà luộc

2.    một miếng thịt heo luộc

3.    8 đĩa xôi

4.    8 chén cơm

5.    một mâm ngủ quả

6.    một bình hoa tươi

7.    một bộ đồ cúng, giấy tiền, vàng mã, giấy đất

8.    trầu tem cách phượng,

9.    cau tươi

10.  trà

11. thuốc

12. rượu

Các bạn có nhu cầu mua lễ vật hay gọi chúng tôi số điện thoại 0933 50 50 15,

Trọn gói lễ vật cúng giỗ với giá:

Nguồn: http://docunglocphat.com/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan