Đồ cúng tất niên

Tất niên là một nghi lễ truyền thống thể hiện lòng biết ơn đến các bậc bề trên đã phù hộ, độ trì cho cuộc sống bình an, công việc làm ăn may mắn. Đây cũng là nét văn hóa đẹp để mọi người ngồi bên nhau trò chuyện tâm tình, tiễn năm cũ, chào năm mới với hy vọng tràn đầy.

Ngày đăng: 17-12-2015

3735 lượt xem

Sau một năm làm việc sinh sống, lam lũ làm việc việc tất bậc, thì thời gian cuối năm cũng là lúc để nhìn lại một năm vừa qua với những việc làm được và chưa được. Trong không khí rộn ràng cuối năm và tiết trời se lạnh sắp vào xuân thì đây cũng là lúc nhà nhà, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng...tưng bừng làm lễ tất niên, đây là nghi lễ mang tính tâm linh sâu sắc. Đồ cúng tất niên thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến thần thánh, thổ công, người đã khuất đã phù hộ cho gia đình bình an khỏe mạnh, độ trì cho công ty, xí nghiệp, cửa hàng...được làm ăn thuận lợi, hanh thông trong sự nghiệp.

 

 

 

 

Vì đây là thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đến các bậc bề trên, nên phải chuẩn bị đồ cúng tất niên thật chu đáo, đầy đủ lễ vật, tinh khiết và sạch sẽ. Nhưng quan trọng hơn nữa phải có tấm lòng thật thành kính và khiêm nhường. Những lễ vật không thể thiếu như nhang đèn, trầu cau, xôi thịt, gà trống luộc, cơm canh....trước thì dâng lên ông bà tổ tiên, thần thánh...sau thì cấp cho con cháu hay đồng nghiệp cùng hưởng để ngồi lại với nhau trò chuyện vui vẻ, tổng kết và tiễn đưa năm cũ, đón năm mới với nhiều niềm hy vọng tràn đầy.

 

 

Mâm đồ cúng tất niên gồm những lễ vật:

1.    1 con gà trống luộc + cháo + gỏi

2.    con heo sữa quay hay thịt heo quay ( 1 miếng) và bánh bao hoặc bánh hỏi

3.    Xôi (8 đĩa) và 8 ché chè

4.    Mâm trái cây ngũ quả

5.    Nhang rồng phượng và nhang trầm thơm

6.    Đèn

7.    Trầu tem cánh phượng

8.   Cau tươi

9.   Hoa tươi đẹp và bình cắm hoa thủy tinh

10.  1 chén gạo, muối

11.    Trà

12.     Rượu

13.     Bánh ngọt

14.     Giấy cúng tất niên

15.     Vàng mã

16.  chén bác, đĩa, đũa, muỗng

 

Các bạn có nhu cầu xin gọi số điện thoại 0933 50 50 15 hay 0912 28 01 28 chúng tôi sẽ cung cấp trọn gói mâm đồ cúng tất niên với giá rẻ, tinh khiết, an toàn thực phẩm.

Nguồn: http://docunglocphat.com/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan