Đồ cúng thôi nôi bé gái

Thôi nôi bé gái thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến 12 bà mụ và 3 đức ông, đã nặn ra hình hài của em bé, mỗi bà mụ có vai trò tạo nên một bộ phận khác nhau trên cơ thể. Các bà mụ và đức ông thay phiên nhau chăm sóc em bé và bà mẹ sau khi chào đời để được “mẹ tròn con vuông”.

Ngày đăng: 10-08-2015

5326 lượt xem

Thôi nôi là phong tục cổ truyền của người Việt cũng như ở nhiều nước châu á. Khi em bé vừa tròn một năm tuổi các bậc cha mẹ đều sắm đồ cúng thôi nôi bé gái. Đây là thời điểm đáng nhớ trong cuộc đời của em bé, theo nghĩa đen thì “thôi nôi” là từ đây bé từ bỏ đi cái nôi, chập chững những bước đầu tiên. Thôi nôi là sinh nhật đầu tiên của bé, đánh dấu một sự phát triển đáng kể và đã trải qua thời điểm mà cha mẹ dành sự chăm sóc vất vả nhất.

 

 

Đồ cúng thôi nôi bé gái nhằm biết ơn đến các bà mụ và đức ông đã phù hộ cho bé mạnh khỏe

Đồ cúng thôi nôi bé gái nhằm biết ơn đến các bà mụ và đức ông đã phù hộ cho bé mạnh khỏe

 

Đồ cúng thôi nôi bé gái thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến 12 bà mụ và 3 đức ông, các ngài đã nặn ra hình hài của em bé, mỗi bà mụ có vai trò tạo nên một bộ phận khác nhau trên cơ thể. Các bà mụ và đức ông thay phiên nhau chăm sóc em bé và bà mẹ sau khi chào đời để được “mẹ tròn con vuông”. Đây cũng là dịp để dâng lên ông bà tổ tiên những lễ vật để tỏ lòng tôn kính và hiếu thảo với bề trên.

 

Khi em bé tròn một tuổi các bậc cha mẹ sắm đồ cúng thôi nôi bé gái,   vì đây là thời điểm đáng ghi nhớ trong cuộc đời của con

Khi em bé tròn một tuổi các bậc cha mẹ sắm đồ cúng thôi nôi bé gái,

vì đây là thời điểm đáng ghi nhớ trong cuộc đời của con

 

Thôi nôi là ngày vui để mời họ hàng, người thân, bà bè cùng đến để chia vui. Tùy theo điều kiện hoàn cảnh kinh tế mà sắm tiệc tùng, có thể là mân cao cổ đầy nhưng đôi khi chỉ là đạm bạc, quan trong hơn cả là tấm lòng của gia chủ.

 

 

Lộc Phát chuyên cung cấp trọn gói mâm cúng đầy tháng thôi nôi, khai trương, động thổ...

Lộc Phát chuyên cung cấp trọn gói mâm cúng đầy tháng thôi nôi, khai trương, động thổ...

 

Đồ cúng thôi nôi bé gái bao gồm tất cả những lễ vật sau:

 

Nếu các bậc cha mẹ có nhu cầu về đồ cúng thôi nôi bé gái thì hãy gọi số điện thoại 0933 50 50 15 chúng sẽ cung cấp toàn bộ và chi tiết lễ vật với giá:

Nguồn:http://docunglocphat.com/

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan