• Hướng dẫn cúng thôi nôi bé trai

  Hướng dẫn cúng thôi nôi bé trai

  Trong các phong tục dân gian thì thôi nôi là một nghi thức lâu đời gắn bó với mỗi chúng ta. Dù bất kỳ hoàn cảnh nào thì tất cả gia đình đều thành tâm chuẩn bị một lễ cúng cho con, sau đây là hướng dẫn cúng thôi nôi cho bé trai.

  19-05-20183821 lượt xemChi tiết

 • cúng thôi nôi theo dân gian

  cúng thôi nôi theo dân gian

  Thôi nôi là một nghi lễ rất ý nghĩa, mang nét đẹp của tín ngưỡng văn hóa dân gian cần được nhìn nhận và gìn giữ dưới những góc độ nhân bản. Những biến dạng méo mó của nghi lễ này theo các giá trị vật chất sẽ làm mai một dần nét đẹp đáng trân quý này. Do đó, hơn ai hết, chính các bậc sinh thành phải là những người trước hết có được sự nhìn nhận đúng đắn ý nghĩa ngày thôi nôi của con mình.

  13-03-20182673 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng cho bé trai bé gái

  Cúng đầy tháng cho bé trai bé gái

  Theo truyền thống từ rất xa xưa của ông cha quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các bà TIÊN NƯƠNG hay còn gọi là 12 Bà Mụ tạo nên. Mỗi bà trong 12 MỤ này sẽ có nhiệm vụ tạo ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… mọi việc tốt đẹp hay không đều do các bà, ngoài ra các Mụ thay nhau chăm sóc cháu trong 12 năm đầu của bé.

  08-03-20174235 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng vào lúc mấy giờ

  Cúng đầy tháng vào lúc mấy giờ

  Việc chọn ngày giờ tốt là điều cần thiết trong mỗi dịp quan trọng như khai trương, xuất hành, làm nhà, ma chay, cưới hỏi...Đối với đầy tháng cho bé cũng vậy, phải chọn cúng đầy tháng vào lúc mấy giờ là tốt và hạp

  15-12-20168053 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng ở đâu

  Cúng đầy tháng ở đâu

  Cúng đầy tháng ở đâu sao cho phù hợp nhất và sau đây là các trường hợp được nhiều người lựa chọn nhất.

  22-09-20165261 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng giá rẻ

  Cúng đầy tháng giá rẻ

  Cúng đầy tháng giá rẻ nhưng chất lượng lại hơn hẳn những nơi cung cấp khác. Vì cơ sở chúng tôi tối ưu được chi phí nên làm giảm đi giá thành, nhẳm chia sẻ bớt chi phí với các bậc ba mẹ có con nhỏ với bao nhiêu tốn kém khác. Từng vật phẩm được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ, dưới đôi bàn tay khéo léo, cần mẫn mọi thứ nên hoàn hảo hơn.

  19-03-20162984 lượt xemChi tiết

 • Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai

  Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai

  Các bậc cha mẹ nên tổ chức lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai chu đáo và đúng theo phong tục cổ truyền. Ở đây được chia ra làm 2 phần: phần lễ và phần vật.

  04-03-20163711 lượt xemChi tiết

 • Lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi

  Lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi

  Lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi vừa mang niềm tin tâm linh vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng cảm tạ ơn trên và 12 bà mụ đã thai nghén nên hình hài và chăm sóc em được mẹ tròn con vuông. Đây cũng trở thành tín ngưỡng của mỗi người dân đất Việt mỗi khi lên chức cha chức mẹ, không những chỉ là cầu nguyện cho đứa con yêu quý khỏe mạnh mà là một nghĩa cử rất đẹp về văn hóa, tâm linh.

  01-03-20165377 lượt xemChi tiết

 • Lễ vật cúng cô hồn

  Lễ vật cúng cô hồn

  Cúng cô hồn là hoạt động tâm linh diễn ra vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng, nhằm cầu mong những vong linh chưa siêu thoát để gia đình yên ổn sinh sống làm ăn.

  26-02-20163037 lượt xemChi tiết

 • Cúng sao giải hạn

  Cúng sao giải hạn

  Những năm bị những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch chiếu mệnh thì cần cúng dâng sao giải hạn, đây là hoạt động tâm linh mang tính khoa học nhằm khắc chế nhưng điều không may mang lại và nhằm cầu mong sự bình an, may mắn.

  25-02-20162846 lượt xemChi tiết