Cúng đầy tháng cho bé trai bé gái

Theo truyền thống từ rất xa xưa của ông cha quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các bà TIÊN NƯƠNG hay còn gọi là 12 Bà Mụ tạo nên. Mỗi bà trong 12 MỤ này sẽ có nhiệm vụ tạo ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… mọi việc tốt đẹp hay không đều do các bà, ngoài ra các Mụ thay nhau chăm sóc cháu trong 12 năm đầu của bé.

Ngày đăng: 08-03-2017

4510 lượt xem

Cúng đầy tháng cho con yêu là một trong rất nhiều nghi thức trong giai đoạn đầu của cuộc đời của mỗi con người, đầy còn là nét đẹp văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt thể hiện tinh thần biết ơn và kính trọng đối với bề trên. Qua nghi lễ này chúng ta khẳng định sự hiện hữu của một đứa bé, một thành viên mới trong gia đình cũng như xã hội.

 

 

Bộ lễ cúng đầy tháng do bên LỘC PHÁt  cu g cấp thật chất lượng và đẹp mắt

Bộ lễ cúng đầy tháng do bên LỘC PHÁt  cung cấp thật chất lượng và đẹp mắt

 

Theo truyền thống từ rất xa xưa của ông cha quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các bà TIÊN NƯƠNG hay còn gọi là 12 Bà Mụ tạo nên. Mỗi bà trong 12 MỤ này sẽ có nhiệm vụ tạo ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… mọi việc tốt đẹp hay không đều do các bà, ngoài ra các Mụ thay nhau chăm sóc cháu trong 12 năm đầu của bé.

 

Lễ cúng đầy tháng nhằm tạ ơn 12 Bà Mụ và 3 Đức ông đã độ trì cho bé khoẻ mạnh, giúp mẹ tròn con vuông và cũng là dịp để giới thiệu với tất cả mọi người rằng một sinh linh bé nhỏ, một thành viên mới sẽ gia nhập vào khu xóm cũng như họ hàng, mong mọi người sẽ giúp đỡ, cưu mang, che chở.

 

 

 

 

Đứa bé vừa mới chào đời còn rất xa lạ với vạn vật và thế giới xung quanh. Bé cần phải luôn được mẹ ôm ấp, để nghe được hơn ấp và nhịp đập con tim như hồi nằm trong bầu ối của bụng mẹ để dần tiếp xúc, thích nghi dần dần với mọi thứ từ thế giới bên. Vì vậy khi trẻ  trải qua 30 ngày đầu và bình an, mạnh khoẻ thì ba mẹ nên thực hiện nghi lễ cúng đầy tháng còn gọi là lễ để thể hiện sự vui mừng và biết ơn.

 

Lễ cúng đầy tháng nhằm tạ ơn 12 Bà Mụ và 3 Đức ông

Lễ cúng đầy tháng nhằm tạ ơn 12 Bà Mụ và 3 Đức ông 

 

Cách sắm sửa mâm lễ cúng đầy tháng cho bé trai hay gái cần được quan tâm đúng mức, nếu để chắc ăn không thiếu sót thì có thể nhờ bên ĐỒ CÚNG LỘC PHÁT cung cấp, đây là nơi uy tín và lâu năm nhất trong lĩnh vực đồ cúng. Xin tham khảo thêm ở website:  www.docunglocphat.vn hay điện thoại 0933 50 50 15 hoặc 0912 28 01 28.

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan