Cúng thôi nôi ngày âm hay dương

Nên chọn cúng thôi nôi ngày âm hay dương để phù hợp với phong tục cổ truyền, vừa để không làm phật lòng bề trên và các bà Mụ?

Ngày đăng: 31-12-2015

21146 lượt xem

Có rất nhiều bà mẹ gần đến ngày đầy năm của bé mà không biết cúng thôi nôi theo ngày âm hay dương. Một số người khuyên theo ngày âm, một số người thì nói nên cúng theo ngày dương lịch, khiến các bậc cha mẹ bối rối không biết chọn theo ngày nào. Vì thôi nôi là nghi lễ quan trọng đối với cuộc đời bé nên chúng tôi đã tìm hiểu và có câu trả lời hợp lý sau, mời các bạn theo dõi để làm đúng cho con yêu của mình.

 

Cúng thôi nôi ngày âm hay dương là hợp lý

Cúng thôi nôi ngày âm hay dương là hợp lý

 

Cúng đầy tháng ngày âm hay dương ? Nước ta cũng như một số nước á đông chủ yếu phát triển nông nghiệp, mà nông nghiệp chủ yếu dựa vào mặt trăng để làm lịch tính thời gian. Nên từ rất xa xưa âm lịch (Lunar calendar) được chọn để tính các mốc thời gian quan trong năm và trong cuộc đời mỗi người như lễ, tết, sinh nhật...Cho nên để phù hợp với truyền thống cổ truyền thì các bà mẹ nên chọn cúng thôi nôi, đầy tháng cho bé theo ngày âm.

 

Ngày âm thường được chọn nhiều hơn cho thôi nôi của bé

Ngày âm thường được chọn nhiều hơn cho thôi nôi của bé

 

Ngoài câu hỏi cúng thôi nôi theo ngày âm hay dương thì nhiều bạn cũng thắc mắc cúng thôi nôi vào giờ nào là tốt nhất? Theo kinh nghiệm dân gian và phong thủy, nên chọn làm lễ thôi nôi cho cháu vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối, chọn giờ hoàng đạo và hợp với tuổi của bé.

Nếu có nhu cầu trọn gói mâm lễ cúng thôi nôi hoặc xôi chè thôi nôi xin liên hệ 0933 50 50 15 hoặc 0912 28 01 28

Mời các bạn xem thêm: www.docunglocphat.vn

Nguồn: http://docunglocphat.com/

 

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan