Bài cúng thôi nôi

Bài cúng thôi nôi mang ý nghĩa quan trọng trong phần lễ thôi nôi (đầy năm) của bé. Được soạn thảo ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ ý nghĩa theo phong tục truyền. Nếu quý vị có nhu cầu lễ vật chúng tôi cung cấp trọn gói với giá phải chăng

Ngày đăng: 09-12-2015

2374 lượt xem

Cúng thôi nôi nhằm để tại ơn trên nói chúng và 12 bà mụ nói riêng. Đây là một nghi thức mang tính tâm linh hết sức sâu sắc, vừa thể hiện thể hiện đạo lý của người Việt  “uống nước nhờ nguồn”. Nhớ về những bậc bề trên đã ban sự bình an cho gia đình và giúp em bé được mạnh khỏe, mau lớn. Cũng không kém phần quan trọng như lễ đầy tháng, thôi nôi đánh dấu một cột mốc đáng ghi nhớ trong cuộc đời đứa trẻ.

 

Bài cúng thôi nôi của Lộc phát soạn với nội dung đầy đủ ý nghĩa

Bài cúng thôi nôi của Lộc phát soạn với nội dung đầy đủ ý nghĩa

 

Trong ngày thôi nôi thì 2 phần quan trọng nhất nên được quan tâm để làm đúng cách, nếu thiếu sót thì gây nên những điều không hay, đó là mâm lễ vậtbài cúng thôi nôi. Mâm lễ vật phải đầy đủ những vật phẩm như hương hoa, trầu cau, gà hay vịt luộc, trái cây ngũ quả...được bài trí hài hòa, cân xứng trên cùng một bàn.

 

Mâm cúng thôi nôi trọn gói với giá rẻ

Mâm cúng thôi nôi trọn gói với giá rẻ

 

Nhằm chia sẻ với các bậc cha mẹ, chúng tôi đã bỏ công sưu tầm tài liệu tin cậy và hỏi các bậc cao tuổi uy tin để soạn nên bài cúng thôi nôi ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa, đúng theo phong tục truyền thống của ngườii Việt.

Nội dung bài cúng thôi nôi:

Con kính lạy mười hai bà Mụ

Con kính lạy thổ công cai quản vùng đất nơi con sinh sống

Con kính lạy thần linh

Con kính lạy ông bà gia tiên

Hôm nay ngày.....tháng.....năm.....âm lịch, con tên là.....(con là ông bà, ba, mẹ của bé) ngụ tại số nhà....phường......quận....thành phố.......

Bé tên......, sinh lúc....giờ, ngày.......tháng......năm(âm lịch) nhằm ngày......tháng......năm (dương lịch). Hôm nay cháu tròn 1 năm tuổi.

Nhân dịp này con xin sắm lễ vật trầu cau, hương đèn, hoa quả, trà rượu, gà, xôi chè....thành tâm dâng lên các bà Mụ, thổ công, thần linh, ông bà gia tiên, mong các ngài chứng nhận.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho cháu tên......được bình an, mạnh khỏe, chóng lớn. Gia đình gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

(Khấn vái 2 lần)
Nguồn:  http://docunglocphat.com/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan