Cúng về nhà mới

Theo quan niệm dân gian thì mỗi khu đất nơi ta sinh sống đều có vị thần trông coi, cai quả gọi là Thổ công (hay thổ thần, thổ địa), nghi thức cúng về nhà mới là nhằm báo cáo và cầu xin để vi thần này phù hộ, độ trì cho gia đình may mắn. Đây cũng là dịp để tạ ơn đến ông bà tổ tiên và các bậc bề trên.

Ngày đăng: 25-01-2016

2753 lượt xem

Xây một căn nhà hay mua một căn nhà mới là chuyện hệ trọng của đời người. Theo ông bà ta quan niệm rằng “an cư lạc nghiệp” để nói tầm quan trọng của ngôi nhà hay chỗ ở. Do đó gia chủ phải cúng về nhà mới thật chu đáo, long trọng để cầu mong được bình an khi sinh sống trong ngôi nhà mới và mong mọi sự tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia đình.

 

Cúng về nhà mới là nghi thức mang tính tâm linh nên cần chuẩn bị thật đầy đủ

Cúng về nhà mới là nghi thức mang tính tâm linh nên cần chuẩn bị thật đầy đủ

 

Cúng về nhà mới (hay còn gọi là tân gia) phải chọn ngày giờ tốt, phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Đây là nghi vừa lễ mang tính văn hóa được lưu truyền lâu đời, vừa là tín ngưỡng tâm linh sâu sắc. Theo quan niệm dân gian thì mỗi khu đất nơi ta sinh sống đều có vị thần trông coi, cai quả gọi là Thổ công (hay thổ thần, thổ địa), nghi lễ tân gia là nhằm báo cáo và cầu xin để vi thần này phù hộ, độ trì cho gia đình may mắn. Đây cũng là dịp để tạ ơn đến ông bà tổ tiên và các bậc bề trên.

 

Mâm lễ vật cúng về nhà mới để dâng lên gia tiên và thổ thần

Mâm cúng về nhà mới để dâng lên gia tiên và thổ thần

 

Vì tính quan trọng của nghi thức nên gia chủ phải chuẩn bị lễ vật cúng thật chu đáo và thịnh soạn, không để xảy ra thiếu sót không hay. Cúng về nhà mới thường có hai mâm, một mâm dâng lên ông bà gia tiên, mâm còn lại để dâng lên Thổ thần.

 

Lộc Phát chuyên cung cấp lễ vật cúng về nhà mới uy tín, chất lượng, giá rẻ

Lộc Phát chuyên cung cấp lễ vật cúng về nhà mới uy tín, chất lượng, giá rẻ

 

Lễ vật cúng về nhà mới bao gồm:

 1. bộ tam sên: 1 con cua, 1 con tôm, 1 miếng thịt luộc.
 2. 1 con gà luộc cánh tiên
 3. bình hoa tươi.
 4. Miếng thịt heo quay
 5. mâm trái cây ngủ quả
 6. trầu tem cán phượng
 7. cháo trắng
 8. chè
 9. đèn cày
 10. rượu
 11. nước lọc
 12. 3 hủ gạo muối.
 13. giấy cúng, vàng mã
 14. bánh kẹo
 15. cau.
 16. trà
 17. xôi

Các bạn có nhu cầu xin hãy gọi số điện thoại 0933 50 50 15 hoặc 0912 28 01 28 chúng tôi giao tận nơi với giá phải chăng.

Nguồn: http://docunglocphat.com/

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan