Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai

Các bậc cha mẹ nên tổ chức lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai chu đáo và đúng theo phong tục cổ truyền. Ở đây được chia ra làm 2 phần: phần lễ và phần vật.

Ngày đăng: 04-03-2016

3087 lượt xem

Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai được diễn ra khi em bé được 7 ngày tuổi, 1 tháng và 1 năm. Đây xem như thủ tục để đền đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của 12 bà Mụ (hay còn gọi là Tiên Nương). Thể hiện một nghĩa cử rất đẹp và văn hóa của người Việt là “uống nước nhớ nguồn”. Theo truyền thuyết một số nước Châu Á kể rằng: hình hài mỗi con người đều do các bà Tiên Nương nặn ra, mỗi bộ phận cơ thể do một vị đảm nhận và thay nhau chăm sóc đứa trẻ trong 12 năm đầu đời.

 

Mâm đồ lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai

Mâm đồ lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai

 

Các bậc cha mẹ nên tổ chức lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai chu đáo và đúng theo phong tục cổ truyền. Ở đây được chia ra làm 2 phần: phần lễ và phần vật. Về phần lễ thì cần chú ý đến nghi thức như phải xem giờ cúng hợp tuổi với bé, thường thì chọn các giờ hoàng đạo, bài văn khấn vái phải đúng và đầy đủ, chọn hướng đặt bàn lễ...Còn phần vật phẩm phải chi tiết, thường thì mâm cúng mỗi thứ chia làm 12 phần như 12 lá trầu, 12 miếng cau tươi, 12 đôi hài, 12 chén chè, 12 đĩa xôi..., các lễ vật phải tinh khiết, tươi, sạch sẽ thể hiện lòng tôn kính bề trên.

 

Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai gồm chuẩ bị chu đáo để cầu mong bé khỏe mạnh

Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai gồm chuẩ bị chu đáo để cầu mong bé khỏe mạnh

 

Lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai gồm:

Bài văn khấn lễ cúng mụ cho bé gái, bé trai:

Nếu bạn có nhu cầu về lễ vật xin gọi 0933 50 50 15 hay 0912 28 01 28 chúng tôi cung cấp trọng gói, giao tận nơi.

Nguồn:  http://www.docunglocphat.com/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan