Xôi chè đầy tháng bé trai

Xôi chè đầy tháng cho bé ngon, đẹp, giá rẻ, thực phẩm an toàn. Được nấu hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên như gấc, lá cẩm, lá dứa thơm, nếp bắc, đậu xanh. Chúng tôi sẽ phục chu đáo, tận tâm nếu bạn có nhu cầu.

Ngày đăng: 29-12-2015

2043 lượt xem

Xôi chè đầy tháng bé trai là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng cho bé. Đây là những thực phẩm gắn liền với cuộc sống hằng ngày nhưng có mặt hầu hết trong nhưng dịp quan trọng như lễ tết, cúng bái. Nó tiêu biểu cho nền văn hóa nông nghiệp, văn minh lúa nước, là sản phẩm một nắng hai sương của bà con nông dân. Nhưng mang ý nghĩa rất thiêng liêng: sự dẽo dai, thơm ngon từng hạt nếp trong đĩa xôi tượng trưng cho sự khỏe mạnh của bé, vị ngọt ngào của chè nhằm cầu mong cho tương lai của bé hạnh phúc ngọt ngào.

 

Xôi chè đầy tháng bé trai phổ biến là xôi 3 tầng và chè đậu trắng

Xôi chè đầy tháng bé trai phổ biến là xôi 3 tầng và chè đậu trắng

 

Xôi chè đầy tháng bé trai thường thay đổi thời gian và có nhiều lựa chọn theo các vùng miền khác nhau trên mọi miền đất nước. Nhưng theo kinh nghiệm của Lộc Phát thì xôi 3 tầng hoặc xôi gấc thường được lựa chọn nhiều nhất cho đầy tháng của bé trai. Còn chè đậu trắng hoặc chè đậu phụng được các bậc cha mẹ, ông bà chọn cúng cho cháu phổ biến nhất.

 

Chè đậu trắng, thành phần chè đậu trắng:

      - Nếp Bắc.

     - Đậu trắng hoặc đậu phộng.

     - Nước cốt dừa xiêm nguyên chất.

     - Đường mía tinh luyện.

Chè đậu trắng ngon

 

Xôi gấc 3 tầng:

 

Xôi ba tầng may mắn bao gồm các thành phần sau:

-        Gấc

-        Lá dứa thơm

-        Nước cốt dừa

-        Nếp bắc dẽo

-        Đậu xanh

Xôi 3 tầng may mắn của Lộc phát (lá dứa, đậu xanh, gấc)

Xôi 3 tầng may mắn của Lộc phát (lá dứa, đậu xanh, gấc)

 

Xôi ba tầng sang trọng, thành phần gồm:

·       Nếp bắc thơm dẽo

·       Nước cốt dừa

·       Gấc

·       Đậu xanh

·       Lá cẩm

Xôi 3 tầng sang trọng (lá cẩm, đậu xanh, gấc)

Xôi 3 tầng sang trọng (lá cẩm, đậu xanh, gấc)

 

Xôi chè đầy tháng bé trai vừa là lễ vật để tạ ơn các bà Mụ và bề trên đã phù hộ, độ trì cho mẹ và bé mạnh khỏe, vượt qua giai đoạn đầu khó khăn nhất, đây cũng có thể làm món quà ý nghĩa dành tặng cho bà con, bạn bè, hàng xóm trong ngày vui của gia đình.

 

Lộc Phát là cơ sở cung cấp xôi chè uy tín, có truyền thống lâu đời của gia đình. Được nấu bằng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, không hóa chất, không phẩm màu. Màu sắc đỏ từ quả gấc, màu xanh từ lá dứa thơm xay lấy nước, màu tím bắt mắt từ lá cẩm. Các bậc cha mẹ, ông bà yên tâm chọn những phần xôi chè đầy tháng bé trai trong ngày vui đứa con yêu dấu của mình. Cảm ơn các bạn thời gian qua đã tin dùng sản phẩm của Lộc Phát, chúc gia đình các bạn hạnh phúc, bé yêu mau lớn.

 

Nguồn: http://docunglocphat.com/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan